Ngôi nhà ấm cúng

63

Căn villa của Lisa Levi nằm tại đường Hoa Sen, Thảo Điền. Họ thích một không gian sống có nhiều màu sắc. Đó là lý do tại sao tường nhà họ màu đỏ, nâu, cam, màu be, màu xám, màu đất.

 Họ lấy cảm hứng từ châu Á để tạo nên không gian sống này. Các đồ vật có chất liệu tự nhiên hiện diện quanh nhà: da, vải, gỗ, sơn mài, thảm Cashmere, tre, nứa… Với những chất liệu này, họ cảm thấy mình đang có mối liên hệ mật thiết với tự nhiên.

 

Phong cách bài trí ấm áp, thoải mái, pha trộn kiểu trang trí cổ điển phương Tây với phong cách châu Á. Gian phòng lớn dùng làm phòng ăn, phòng khách, phòng trang trí với nhiều khung ảnh, hình ảnh Lisa. Hầu hết các món đồ được thu thập từ Thái Lan, nơi họ đã sống một vài năm.

Họ đã tìm thấy hạnh phúc ở Bangkok và Chang Mai, nên muốn mang theo những món đồ nội thất bằng gỗ mà họ mua tại đây. Những vật dụng nhỏ hơn được mua tại chợ bán hàng thủ công Chatuchuk, Bangkok: đèn tròn bằng tre, những cây cọ mực Tàu, tranh tâm linh. Họ mang về từ Bali những bức tượng nhỏ.

 

Lisa nói: “Tôi thích nhìn ngắm mọi thứ tôi đã mua, vì chúng nhắc nhớ tôi về những thời khắc thảnh thơi mua sắm với bạn bè”.

Tầng trệt là phòng trẻ em. Con gái cô chọn những món đồ có màu nâu và màu hồng rất nữ tính. Cậu con trai chọn tông màu xanh, đam mê bóng đá và bóng chày.

Phòng ngủ của vợ chồng được bài trí màu sắc tươi sáng, màn cửa nhẹ nhàng, gương, khung ảnh. Trang trí chú trọng sự thoải mái tối đa cho gia chủ.

Lisa bảo: “Căn nhà này tuy có diện tích nhỏ hơn căn nhà trước đây tôi ở, nhưng bù lại khá ấm cúng, đâu vào đó. Tôi đặc biệt yêu thích bức ảnh đen trắng của người phụ nữ. Cô ấy đem lại cho tôi cảm giác bình yên”.

 

63

63

63

63

63

63

63

theo: archi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *