Những hốc tường xinh

70

Thay vì việc bỏ quên những hốc tường dễ làm xấu ngôi nhà, bạn có thể biến chúng thành những hốc tường xinh, làm điểm nhấn cho ngôi nhà của mình.

Hốc tường thường bị coi là những “góc chết”, là lỗi kỹ thuật không tránh khỏi khi thi công nhà. Tuy nhiên nếu tinh tế trong sắp đặt, bạn vẫn có thể biến hốc tường thành những không gian hữu ích, gia tăng tính thẩm mỹ và làm điểm nhấn cho ngôi nhà.

70

Hốc tường trong nhà bếp thường rất phổ biến. Với “góc chết” này, các KTS khuyên bạn có thể biến chúng thành những chiếc giá đựng đồ, tủ đồ trang trí, tủ bếp nhỏ hay có thể đặt bếp ga để tiết kiệm không gian.

Nhà tắm cũng là nơi hay bị tạo ra những hốc tường do độ dày khác nhau giữa những chiếc cột và các bức tường. Trong không gian này, bạn có thể tận dụng để làm những chiếc tủ đề đồ, hay chia chỗ lõm trong phòng tắm thành nhiều ô nhỏ, đựng các vật dụng cần thiết cho việc tắm rửa, trang trí lọ hoa, chậu cây…

71

Dù bố trí hốc tường như thế nào thì bạn cũng cần chú ý để không biến nó thành nơi chứa bụi bẩn. Đối với đồ trang trí là đèn, bạn không nên đặt quá nhiều đèn cùng một chỗ và nhất là không trang trí đèn trong hốc tường nếu nó quá gần chỗ bạn ngồi vì có thể gây chói mắt hay tạo cảm giác nóng nực.

72

theo: archi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *